Đường dẫn truy cập

Giám đốc IMF: Châu Á nổi lên thành châu lục mạnh trên toàn cầu


Giám đốc IMF: Châu Á nổi lên thành châu lục mạnh trên toàn cầu

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tức IMF, nói rằng châu Á đã nổi lên thành một châu lục mạnh của thế giới sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, và thành tích kinh tế của châu Á có phần chắc sẽ tiếp tục tăng thêm tầm quan trọng trong tương lai.

Ông Dominique Strauss-Kahn, Giám đốc IMF, hôm nay đã nói như vậy trong một bài phát biểu tại một hội nghị kéo dài hai ngày ở thành phố Daejeon của Nam Triều Tiên.

Ông Strauss-Kahn nói rằng thế lực kinh tế của châu Á trên thế giới sẽ tiếp tục tăng, và ảnh hưởng của châu lục này đối với thành tích kinh tế của các nước khác cũng gia tăng.

Ông Strauss-Kahn cảnh báo rằng các nước trong khu vực phải chuẩn bị chống lại các chấn động từ bên ngoài có thể xảy ra thêm, tỷ như như các vấn đề nợ nần mới đây ở châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG