Đường dẫn truy cập

Các giới chức ASEAN tham gia diễn tập chống đại dịch


Các giới chức y tế đến từ khắp Đông Nam Á đang tham gia một cuộc diễn tập độc nhất vô nhị kéo dài 5 ngày, để thẩm định cách đáp ứng của họ trong tình huống đại dịch xảy ra trên một lục địa ảo, được đặt tên là "Pandemica."

Cuộc diễn tập do ASEAN dẫn đầu khởi sự hôm thứ Hai tại Phnom Penh, Campuchia, và là cuộc diễn tập đầu tiên loại này.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của Tổ chức Y tế Thế giới và các cơ quan Liên hiệp quốc khác, và được sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ, tức USAID.

Các giới chức nói cuộc diễn tập này không những đối phó với các hệ quả y tế của một trận đại dịch, mà các tham dự viên còn diễn tập để xem họ duy trì như thế nào các dịch vụ thiết yếu như năng lượng và giao thông công cộng, trong các điều kiện dịch bệnh lây lan rộng rãi.

Khu vực ASEAN đã bị tác động nặng nề vì bệnh SARS, triệu chứng hô hấp cấp tính, hồi năm 2003, và một hình thức bệnh cúm gà nơi người hồi năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG