Đường dẫn truy cập

Việt Nam tổ chức Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN


Việt Nam tổ chức Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN

Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và các hội nghị liên quan vào hạ tuần tháng này.

Bản tin hôm thứ tư của Tân Hoa Xã trích lời ông Nguyễn Cẩm Tú, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam, nói rằng Hội nghị Cộng đồng Kinh tế ASEAN lần thứ tư, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 42 và các sự kiện liên quan sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 8.

Các cuộc họp này qui tụ 18 Bộ trưởng kinh tế của 10 nước ASEAN và 8 đối tác của ASEAN gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Ấn Ðộ, Liên hiệp Âu Châu và Nga.

Theo lời ông Nguyễn Cẩm Tú, các giới chức tại hộïi nghị này sẽ thảo luận về việc đẩy mạnh các hiệp định thương mại tự do giữa ASEAN với các nước đối tác, đặc biệt là EU.

Ông nói thêm rằng đây cũng là lần đầu tiên ASEAN và Nga sẽ có đối thoại ở cấp Bộ trưởng Kinh tế nhằm thảo luận định hướng tang chtac kinh tế, đầu tư giữa hai bên trong thời gian tới.

Nguồn: Xinhua, Thanh Nien

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG