Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tài chính Châu Á bàn về việc tăng cường quỹ hỗ trợ khẩn cấp


Bộ trưởng tài chính Châu Á bàn về việc tăng cường quỹ hỗ trợ khẩn cấp

Bộ trưởng tài chánh các nước Đông và Đông Nam Á đang cứu xét các phương thức tăng cường quỹ tài chánh đã được lập ra một năm nay để giúp khu vực này đối phó với các cuộc khủng hoảng tài chánh trong tương lai.

Các cuộc thảo luận này đang diễn ra hôm nay tại Việt Nam, nơi các giới chức tài chánh hàng đầu của các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Nam Triều Tiên đang dự hội nghị cùng với các giới chức tương nhiệm của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, tức ASEAN, tại diễn đàn mang tên ASEAN-cộng-ba.

Các vị bộ trưởng nói rằng họ đang xem xét cách thức tăng cường một quỹ mới được thành lập, còn được biết với tên gọi là Sáng kiến Đa phương hóa Chiềng Mai, hay CMIM, một cơ chế hoán đổi thanh khoản với tổng quy mô là 120 tỉ đôla được lập ra nhằm hỗ trợ cho các nước thành viên về nhu cầu thanh khoản khẩn cấp trong thời gian xảy ra các cuộc khủng hoảng tài chánh.

Quỹ này, về sau có thể thay thể Quỹ Tiền tệ Quốc tế trong phạm vi các nước thành viên, sẽ do một văn phòng mới ở Singapore quản lý, có tên gọi là Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3, hay AMRO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG