Đường dẫn truy cập

Phái đoàn dự Diễn đàn Châu Á đồng ý tăng cường hợp tác năng lượng


Phái đoàn dự Diễn đàn Châu Á đồng ý tăng cường hợp tác năng lượng

Một cơ quan Liên Hiệp Quốc cho biết các quốc gia Châu Á-Thái Bình Dương đã đồng ý với nhau rằng cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các nhà xuất nhập khẩu dầu khí.

Hôm nay, Ủy ban Kinh Xã Liên Hiệp Quốc đặc trách châu Á Thái Bình Dương, ESCAP, nói rằng cải thiện các mối liên hệ về cơ chế và vật chất giữa các nước sẽ tăng cường sự tự chủ về năng lượng giữa lúc giá nhiên liệu và thực phẩm đang gia tăng đe dọa tới sự phát triển của khu vực.

ESCAP nói rằng thỏa thuận này đã đạt được tại một hội nghị ở Bangkok với sự tham dự của các phái đoàn đến từ Trung, Nam và Đông Nam Á cũng như các đảo quốc trong Thái Bình Dương.

Để khuyến khích các nước hợp tác chặt chẽ hơn, hôm nay ESCAP đã phát động một diễn đàn điện tử đầu tiên từ trước tới nay để kết nối hơn 500 nhà hoạch định chính sách và các đơn vị hữu quan chủ chốt của các nước thành viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG