Đường dẫn truy cập

Mỹ đả kích phát biểu của Ngoại trưởng Miến về bà Suu Kyi


Ông Crowley nói "thật là thuận tiện khi bà Aung San Suu Kyi chỉ được thả sau cuộc bầu cử, một cuộc bầu cử có phần chắc sẽ không công bằng, tự do và khả tín"

Hôm thứ Năm Hoa Kỳ đã dùng những lời lẽ mạnh mẽ bất thường để chỉ trích những lời phát biểu của ngoại trưởng Miến Điện Nyan Win, rằng nhà lãnh đạo dân chủ Miến điện Aung San Suu Kyi sẽ được phóng thích, tuy nhiên chỉ sau cuộc bầu cử tháng tới.

Ông Philip Crowley, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ tố cáo chính quyền quân phiệt Miến Điện đã dùng “mánh khóe hèn nhát” để thao túng các cuộc bầu cử tháng tới.

Ông Crowley nói thật là “thuận tiện khi bà Aung San Suu Kyi chỉ được thả sau cuộc bầu cử, một cuộc bầu cử có phần chắc sẽ không công bằng, tự do và khả tín.”

Ông Surin Pitsuwan, Tổng thư ký của ASEAN, cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Miến Nyan Win đã phát biểu như vừa kể hôm thứ Tư tại Hà Nội, trong một bữa ăn tối riêng tư trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

Thời gian bị quản thúc tại gia hiện nay của bà Suu Kyi sẽ chấm dứt vào ngày 13 tháng 11, 6 ngày sau cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG