Đường dẫn truy cập

Nhìn lại năm 2011


Nhìn lại năm 2011

Một trong những biến cố có ý nghĩa quyết định của năm 2011 đã được khơi nguồn từ năm trước đó khi một người bán trái cây tại Tunisia tự thiêu để phản đối nhà cầm quyền, một hành động vô tình đã khởi động điều mà ngày nay chúng ta gọi là “Mùa Xuân Ả Rập.”

Chẳng bao lâu sau đó, một trận động đất mạnh trở thành ba tai họa tại Nhật Bản, và chỉ hai tháng sau đó, một khám phá gây ngạc nhiên là lãnh tụ al-Qaida Osama bin Laden sống trong một vùng ngoại ô giàu có tại Pakistan khi thế giới biết được một cuộc hành quân bí mật đầy kịch tính của Hoa Kỳ kết thúc bằng cái chết của bin Laden.

Châu Phi khai sinh một quốc gia mới: Nam Sudan, trong khi Côte d’Ivoire cuối cùng tống xuất được nhà độc tài lâu năm. Tại phía đông, Somalia chìm đắm trong hạn hán và đói kém tàn hại.

Tại châu Âu, các nhà lãnh đạo khốn đốn vì cơn khủng hoảng nợ lịch sử trong khi thế giới chú tâm theo dõi đám cưới lộng lẫy của hoàng gia Anh.

Bấm vào đây để xem những biến cố này và nhiều hơn nữa.

Bấm vào đây để xem những hình ảnh đáng nhớ trong năm 2011.

Bấm vào đây để xem những video nhìn lại năm 2011.

Xem các trưởng khối ở VOA nói về những sự kiện quan trọng của năm 2011

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG