Đường dẫn truy cập

10 người thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Baghdad


Các giới chức Iraq cho biết 8 người thiệt mạng khi một bom xe nổ bên ngoài một quán cà phê ở phía đông thủ đô Baghdad.

Các giới chức nói rằng vụ tấn công xảy ra tối hôm qua tại Sadr City, một khu vực đa số dân là người hồi giáo Shia và là căn cứ địa của giáo sĩ chống Hoa Kỳ Moqtada al-Sadr.

Địa điểm xảy ra vụ đánh bom là nơi giới trẻ thích tụ họp để chơi đô-mi-nô và uống trà.

Thông tấn xã AP trích thuật lời các giới chức cảnh sát nói rằng hình như trái bom đã được kích nổ sớm vì 3 nghi can phần tử chủ chiến đang ở bên trong chiếc xe khi bom nổ.

Sau đó trong ngày hôm nay, các giới chức Iraq cho biết một trái bom gài bên đường nổ trúng một xe tuần tra của cảnh sát ở trung tâm Baghdad làm 8 người bị thương, trong đó có 2 cảnh sát viên.

Hai binh sĩ Iraq cũng thiệt mạng và 7 người khác bị thương khi trái bom mà họ định tháo ngòi phát nổ ở Mahmudiyah ở phía nam Baghdad.

Những vụ tấn công xảy ra nhiều ngày saukhi một loạt những vụ nổ súng trên khắp nước làm thiệt mạng ít nhất 110 người trong một ngày bạo động tệ hại nhất tại Iraq trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG