Đường dẫn truy cập

Arnold Schwarzenegger gọi ông Trump là ‘cọng bún thiu’


Ông Arnold Schwarzenegger cũng từng hoạt động trong ngành giải trí trước khi lấn sân sang chính trị
Ông Arnold Schwarzenegger cũng từng hoạt động trong ngành giải trí trước khi lấn sân sang chính trị

Ông Arnold Schwarzenegger, thành viên kỳ cựu của Đảng Cộng hòa vốn từng là cựu thống đốc bang California và là ngôi sao trong phim ‘Kẻ hủy diệt’, đã đăng một đoạn video công kích ông Trump về buổi họp báo của ông với người đồng cấp Nga trên Instagram mà trong đó ông mỉa mai ông Trump là ‘cọng bún thiu’.

“Tổng thống Trump ạ, tôi vừa xem buổi họp báo của ông với Tổng thống Putin và nó thật đáng xấu hổ. Ý tôi là, ngài đứng đó giống như cọng bún thiu bé nhỏ, giống như một cậu bé là fan hâm mộ vậy.”

Ông Schwarzenegger còn châm chọc ông Trump là ông ấy trông giống như là đang xin chữ ký hay xin được chụp hình tự sướng với Putin vậy. Ông nói thêm là ông Trump đã ‘bán đứng cộng đồng tình báo’, ‘bán đứng hệ thống tư pháp của đất nước’, và ‘tệ hơn hết, bán đứng đất nước chúng ta’ trong buổi họp báo.

Đoạn băng này của ông Schwarzenegger đã nhận được hàng trăm ngàn lượt thích và hàng ngàn bình luận.

Ông Schwarzenegger không phải là thành viên Đảng Cộng hòa duy nhất không chấp nhận được những gì ông Trump nói trước ông Putin trong buổi họp báo. Hàng loạt lãnh đạo khác của Đảng Cộng hòa, bao gồm Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, Thượng nghị sỹ Jonh McCain, Thượng nghị sỹ Lindsay Graham, Dân biểu Liz Cheney và thậm chí là kênh Fox News, vốn là đài truyền hình ủng hộ nhiệt thành của ông Trump, cũng lên tiếng đả kích ông Trump đã chấp nhận lời bác bỏ của Tổng thống Putin rằng Nga không can thiệp vào kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 để giúp ông đắc cử tổng thống thay vì đứng về phía kết luận của cộng đồng tình báo Mỹ.

Tuy nhiên, không phải tất cả đảng viên Cộng hòa đều phẫn nộ với cách hành xử của ông Trump ở Helsinki. “Tổng thống đã làm đúng khi gặp ông Putin,” Thượng nghị sỹ Rand Paul phát biểu trên chương trình ‘This Morning’ của Đài CBS. Ông Paul đã được ông Trump cảm ơn công khai trên Twitter.

VOA Express

XS
SM
MD
LG