Đường dẫn truy cập

Apple trình làng iPhone lớn nhất từ trước đến nay


Các mẫu Iphone sắp được chào bán của Apple

Hãng Apple hôm 12/9 đã cho ra mắt ba mẫu iPhone mới, trong đó có mẫu lớn nhất và đắt nhất từ trước đến nay trong bối cảnh Apple đang tìm cách tăng sức hút cho sản phẩm iPhone giữa lúc mãi lực giảm.

CEO Tim Cook trình làng mẫu Apple XS, vốn có màn hình lớn hơn mẫu đột phá về thiết kế hồi năm ngoái là iPhone X. Mẫu này sẽ có giá khoảng 1.000 đô la một chiếc. Phiên bản lớn hơn được gọi là iPhone XS Max, thoạt nhìn tưởng như là có cùng kích cỡ như mẫu iPhone 8 Plus mặc dù màn hình lớn hơn nhiều. Mẫu này sẽ được bán với giá 1.100 đô la – vượt hơn giá bán 1.000 đô la của iPhone X hồi năm ngoái vốn đã khiến nhiều người sững sờ.

Cũng giống như mẫu iPhone X, mẫu mới này có màn hình tràn ra rìa – nỗ lực của Apple để mở rộng tối đa màn hình hiển thị trong khi không làm cho nó trở nên quá cồng kềnh. Màn hình không cần ánh sáng nền, cho nên màu đen sẽ thật sự là đen thay vì chỉ đơn giản là tối sậm.

Chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay này, sẽ ra thị trường từ ngày 21/9, là nỗ lực của Apple để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng đối với màn hình ngày càng lớn do họ càng lúc càng lệ thuộc vào điện thoại thông minh để quay và xem video cũng như chụp ảnh ở bất cứ nơi đâu.

Với việc cho ra lò những chiếc iPhone đắt hơn, Apple có thể tăng thêm lợi nhuận bất chấp nhu cầu sụt giảm do người tiêu dùng giờ đây không thường nâng cấp điện thoại như trước.

Bên cạnh đó, hãng công nghệ này cũng chào sân mẫu iPhone rẻ hơn có tên gọi là iPhone XR với màn hình truyền thống, chất lượng thấp hơn và thân nhôm. Nó có kích thước nhỏ hơn iPhone 8 Plus nhưng màn hình lại lớn hơn, có giá vào khoảng 750 đô la và sẽ được tung ra thị trường vào ngày 26/10.

Hãng này cũng thông báo đợt cập nhật lớn hệ điều hành iOS sẽ diễn ra vào 18/9, một tuần sau đó sẽ đến lượt phần mềm Mac được cập nhật.

Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu chỉ tăng trưởng có 2% trong quý 2 của năm 2018, theo công ty nghiên cứu Gartner Inc. Trong giai đoạn đó, Apple có mãi lực chậm trong khi hãng Huawei của Trung Quốc đã vượt qua Apple để trở thành hãng bán được nhiều điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới sau Samsung của Hàn Quốc, theo tính toán của công ty Gartner.

Apple cũng công bố những cải tiến trên đồng hồ thông minh Apple Watch để đưa nó vào lãnh vực chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Sản phẩm sẽ có màn hình lớn hơn và bộ cảm ứng nhịp tim được tích hợp mà hãng cho rằng sẽ nhận ra được nhịp tim bất thường và tiến hành đo điện tâm đồ. Tính năng này đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp nhận, Apple cho biết.

Những tính năng này sẽ ra mắt người tiêu dùng Mỹ vào cuối năm nay, nhưng Apple không cho biết khi nào họ sẽ tung ra thị trường thế giới.

Thêm vào đó, Apple nói mẫu Apple Watch thế hệ thứ 4 sẽ có thể phát hiện được khi nào người đeo bị ngã – và có thể phân biệt được giữa vấp và ngã. Nếu xác định được là té ngã mà người đeo không phản ứng trong vòng một phút thì Apple Watch sẽ tự động kêu cứu. Tính năng này đặc biệt hấp dẫn đối với những người lớn tuổi hoặc những người có bố mẹ lớn tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG