Đường dẫn truy cập

Áo thun ‘Trump-Kim’ bán chạy tại Việt Nam


Ông Trương Thanh Đức với những chiếc áo thun tự thiết kế nhân thượng đỉnh Trump-Kim.

Thông thường, một chiếc áo thun mang khuôn mặt của một trong những nhà độc tài khét tiếng nhất thế giới sẽ rất khó bán. Nhưng tại Hà Nội, nơi mà phố xá dày đặc các quán xá, từ quán bar cho đến tiệm cắt tóc, nhiều người đang kiếm được bộn tiền từ hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un, và hình như bất cứ món hàng nào cũng bán chạy, theo tường thuật của Reuters.

“Không có gì để nói về ông Trump vì ông ấy đã là một người đàn ông nổi tiếng. Mọi người đều biết điều đó”, nhà thiết kế áo thun Trương Thanh Đức nói với Reuters. “Nhưng chúng ta nên khuyến khích ông Kim Jong Un từ bỏ chế độ độc tài vì người dân của nước ông. Đó là lý do tại sao tôi in hình ông ấy lên áo thun”.

Những chiếc áo của ông Đức đã thu hút đám đông hiếu kỳ ở khu phố cổ Hà Nội, một khu vực lắm ngõ ngách và quầy hàng, thu hút vô số khách du lịch.

Ông Đức cho biết ông đã bán được hơn 300 chiếc áo thun có thiết kế đặc biệt của mình và lợi nhuận kiếm được sẽ được dành để mua bánh mì cho người nghèo.

“Tôi thực sự ngưỡng mộ hai nhà lãnh đạo này”, ông Đức nói với Reuters.

“Một người lãnh đạo đất nước công nghệ tiên tiến nhất thế giới và người kia, dù có hơi cực đoan, nhưng cũng đã nhận ra rằng dân quá nghèo khổ, và muốn đất nước ông phát triển”.

Trên khắp thủ đô Việt Nam, công tác chuẩn bị đang được tiến hành ráo riết cho hội nghị thượng đỉnh từ ngày 27-28/2. Những nơi gần các địa điểm dự kiến đều đã được dọn dẹp hoặc sơn phết lại.

Một tiệm cắt tóc ở Hà Nội cung cấp dịch vụ cắt tóc miễn phí theo kiểu đầu ông Trump hoặc ông Kim, và các quán bar bán thức uống với những cái tên rất kêu như “Peace Negroniations” hay “Kim Jong Ale”.

Ông Đức hy vọng hội nghị thượng đỉnh có thể giúp thúc đẩy cải cách.

“Ông Kim Jong Un là một nhà độc tài nhưng giờ ông đã thay đổi”, ông Đức nói.

“Ông phải từ bỏ vị thế đó để bắt tay với thế giới phát triển”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG