Đường dẫn truy cập

Anh Quốc: Chiếc ghế đại sứ Anh tại Hoa Kỳ đã có chủ


Ông Nigel Farage (bên trái) được ông Donald Trump mời phát biểu tại một buổi vận động tranh cử của ông Trump ở Jackson, Mississippi, ngày 24/08/2016.

Hôm thứ Ba, London thẳng thừng bác bỏ đề nghị của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ủng hộ ông Nigel Farage, thủ lãnh Đảng Độc lập Anh (UKIP), người đã vận động để cử tri Anh biểu quyết rời khỏi EU, trở thành đại sứ Anh ở Washington.

Sau khi đắc cử, ông Trump đã gặp ông Farage trước bất cứ nhà lãnh đạo EU nào.

Mới đây, ông viết trên trang Twitter: “Nhiều người mong được thấy ông Farage đại diện cho nước Anh trong vai trò đại sứ tại Hoa Kỳ. Ông ấy sẽ làm tốt nhiệm vụ này.”

Đề nghị của ông Trump được coi là “chưa hề có tiền lệ” về mặt ngoại giao.

Thủ tướng Anh Theresa May dù trước đó đã chúc mừng ông Trump đắc cử, đã tức thời gạt phăng đề nghị không mấy "ngoại giao" này.

Trả lời câu hỏi về phát biểu của ông Trump hôm thứ Ba, người phát ngôn của Thủ tướng Anh nói: “Hiện nay chiếc ghế đại sứ Anh tại Mỹ đã có chủ. Chúng tôi đã có một đại sứ tuyệt vời tại Hoa Kỳ rồi.”

Ông Farage cầm đầu đảng Độc lập Anh (UKIP) đã làm các lãnh đạo EU tức giận khi ông cảnh báo về sự sụp đổ của EU.

Ông Farage kêu gọi Thủ tướng Anh hãy xây dựng mối quan hệ mật thiết với ông Trump, người đã bác bỏ lời chỉ trích của Anh sau khi ông Trump kêu gọi tạm thời cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG