Đường dẫn truy cập

Anh: Ngày càng nhiều công dân Anh ở các trại khủng bố ở Somalia


Nhóm al Shabab, một nhóm hiếu chiến có bản doanh ở Somalia.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc tế Anh quốc cho biết có thêm công dân Anh đang được huấn luyện bên cạnh những phần tử khủng bố ở Somalia.

Bộ trưởng Andrew Mitchell hôm nay nói rằng số người mang hộ chiếu Anh tại các trại huấn luyện khủng bố ở Somalia có lẽ nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Ông nói thêm rằng chính phủ Anh dự trù gia tăng sự can dự ở Somalia vì vùng Sừng Phi châu tạo ra một mối đe dọa lớn về an ninh cho nước Anh.

Một hội nghị quốc tế ở London vào năm tới sẽ tập trung bàn về tình hình bất ổn ở Somalia.

Các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận những vấn đề bao gồm mối đe dọa của nhóm al Shabab, một nhóm hiếu chiến có bản doanh ở Somalia, và nhu cầu cứu trợ to lớn ở đây vì hạn hán và đói kém.

Tháng trước, Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng đã tới lúc phải thẳng tay đối phó với các tay cướp biển Somalia, là những kẻ đã khủng bố các tàu bè trong khu vực, bao gồm vùng biển ngoài khơi Somalia, Vịnh Aden, và Ấn Độ dương.

Hải tặc Somalia đã kiếm được hàng trăm triệu đô la tiền chuộc qua việc bắt giữ tàu bè trong vài năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG