Đường dẫn truy cập

Anh mở rộng lệnh đóng cửa vì biến thể COVID lây lan cao


Đường phố London vắng vẻ sau khi Thủ tướng Boris Johnson hủy bỏ việc nới lỏng các qui định trong lễ Giáng Sinh sau khi một chủng mới lây nhiễm cao hơn 70% chủng nguyên thủy được phát hiện.

Chính phủ Anh ngày 30/12 loan báo đặt nhiều địa phương dưới những hạn chế COVID-19 gắt gao để chống lại một biến thể của virus lây nhiễm cao đang lây lan trên toàn quốc.

Số các ca COVID tăng mạnh tại Anh trong hai tuần qua và Thủ tướng Boris Johnson buộc phải hủy bỏ việc nới lỏng các qui định trong lễ Giáng Sinh sau khi một chủng mới lây nhiễm cao hơn 70% chủng nguyên thủy được phát hiện.

Chính phủ báo cáo 981 ca tử vong vì virus trong 24 giờ qua và cho biết ba phần tư dân số Anh, gồm 44,1 triệu người, sẽ được đặt trong tình trạng hạn chế cao nhất từ 1 giờ sáng ngày 31/12.

Tại những khu vực này, các nơi đông người lui tới và những cửa hàng không cần thiết phải đóng cửa; các hộ gia đình nhà ai nấy ở, không qua lại.

Bộ trưởng Giáo dục Gavin Williamson cho hay các trường cấp hai sẽ hoãn học lại và trì hoãn việc tái mở cửa sau Giáng Sinh để có thể thực hiện việc xét nghiệm, trong khi một số trường cấp 1 tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất sẽ không mở cửa cho tất cả học sinh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG