Đường dẫn truy cập

Anh giúp đào tạo tiếng Anh cho quân nhân Việt Nam


Buổi lễ bế giảng khóa đào tạo.
Buổi lễ bế giảng khóa đào tạo.

Gần 20 quân nhân của Việt Nam đã hoàn tất việc tham gia một khóa đào tạo tiếng Anh do chính phủ Anh tài trợ ở TP HCM.

Theo Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, 19 sỹ quan và cán bộ nhân viên quân sự Việt Nam đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Anh tài trợ và được giảng dạy bởi Hội đồng Anh.

Cơ quan ngoại giao Anh cho biết rằng sau khoá đào tạo, các cán bộ sĩ quan đã được trang bị những kỹ năng tiếng Anh cần thiết để đảm nhận nhiệm vụ và đóng góp nhiều hơn vào các hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Ngoài ra, nhờ khóa đào tạo, họ có thể tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình tại các phái bộ của Liên Hợp Quốc.

Bộ Quốc phòng Anh cam kết tiếp tục hỗ trợ phát triển năng lực quân sự cho Việt Nam nhằm đóng góp vào an ninh và sự ổn định toàn cầu, theo Đại sứ quán Anh hôm 18/3.

Theo thông tin từ Hội đồng Anh, chương trình là một trong các thành phần của thỏa thuận quốc phòng mà hai quốc gia đã thống nhất nâng cao trong năm 2016, trong đó bao gồm các hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa hai quốc gia trong nhiều lĩnh vực hợp tác quốc phòng song phương.

Tin cho hay, từ năm 2012 tới nay, hơn 200 quân nhân Việt Nam đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ.

Chương trình được phía Anh coi là “một biểu tượng của cam kết của Vương quốc Anh trong việc tăng cường năng lực của Việt Nam để tham gia đóng góp vào các nhiệm vụ gìn giữ sự ổn định và an ninh toàn cầu”.

Liên quan tới việc đào tạo tiếng Anh ở Việt Nam, năm ngoái, Đại sứ quán Anh và Bộ Giáo dục đã đồng tổ chức hội thảo có tên gọi “Hợp tác Anh-Việt về giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam”.

Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo dẫn lời Thứ trưởng của Bộ này, ông Nguyễn Văn Phúc, cho biết, hội thảo là cơ hội kết nối và trao đổi giữa các nhà trường, doanh nghiệp dạy tiếng Anh của Anh và Việt Nam nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác hai nước trong nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Ông Phúc được trích lời nói thêm rằng với kinh nghiệm và chất lượng chuyên môn được thế giới công nhận, phía Anh sẽ có những chiến lược, kế hoạch cung cấp giải pháp giáo dục phù hợp, góp phần nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Theo cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cho biết, năm 2020 đánh dấu mốc 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Anh quốc và Việt Nam, trong đó, giáo dục luôn là một lĩnh vực then chốt.

Ông Ward được dẫn lời bày tỏ “ấn tượng với độ cam kết của các đại biểu từ Việt Nam và Anh trong việc chung tay phục hồi kinh tế thông qua nâng cao năng lực về giáo dục, chống lại các thách thức của biến động toàn cầu, đặc biệt là đại dịch Covid-19”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG