Đường dẫn truy cập

Anh công bố kế hoạch phát hành trái phiếu Hồi Giáo


Thủ tướng Anh David Cameron nói chuyện tại Diễn đàn Kinh tế Hồi giáo Thế giới ở London, 29/10/13
Thủ tướng Anh David Cameron nói chuyện tại Diễn đàn Kinh tế Hồi giáo Thế giới ở London, 29/10/13
Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng Anh đang trên đường trở thành một quốc gia không Hồi Giáo phát hành trái phiếu Hồi Giáo.

Ông Caneron đã nói trong một hội nghị của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị tại London hôm thứ Ba rằng ông muốn thành phố thủ đô nước Anh trở thành một trung tâm tài chánh của Hồi Giáo.

Ông nói, “Trong nhiều năm, người ta đã nói tới việc tạo ra một trái phiếu Hồi Giáo hay Sukuk, ở bên ngoài thế giới Hồi Giáo, nhưng việc đó chưa bao giờ xảy ra. Thay đổi điều đó là một vấn đề thực dụng và ý chí chính trị, và tại Anh chúng ta có cả hai thứ đó.”

Ông nói rằng London cũng sẽ là nơi của một chỉ số thị trường Hồi Giáo để theo dõi việc lên và xuống của các khoản đầu tư Hồi Giáo.

Tài chánh Hồi Giáo tuân theo luật Hồi Giáo được biết tới với tên gọi Sharia, cấm tính lời và đòi hỏi những giao dịch phải dựa trên tài sản xác thực. Đầu cơ và giao dịch trong tương lai cũng bị cấm.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói với hội nghị tại London được biết với tên gọi Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới Hồi Giáo rằng thế giới Hồi Giáo “có tiềm năng trở thành một bộ máy chính của tăng trưởng và phồn thịnh trên thế giới.”

Thị trường trong các khoản đầu tư Hồi Giáo đã tăng trưởng nhanh, với hy vọng sẽ đạt tới trị giá 2 ngàn tỉ đô la vào năm tới.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif và Vua Abdullah của Jordan cũng bao gồm trong số 1.500 đại biểu tham gia diễn đàn.

London là thành phố không Hồi Giáo đứng ra tổ chức sự kiện này – giờ đây đã bước sang năm thứ chín. Thủ tướng Cameron nói rằng, thủ đô Anh đã là trung tâm lớn nhất cho tài chánh Hồi Giáo ở bên ngoài thế giới Hồi Giáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG