Đường dẫn truy cập

Anh sẽ tăng cường hỗ trợ rà phá bom mìn ở Việt Nam


Công tác rà phá bom mìn ở Đà Nẳng
Trong buổi làm việc với đoàn công tác của Việt Nam ngày 21/10, Quốc vụ khanh Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) Alan Duncan cho biết chính phủ Anh sẽ tiếp tục giúp đỡ nạn nhân bom mìn của Việt Nam cũng như hỗ trợ những hoạt động rà phá, xây dựng thông tin về tình trạng ô nhiễm, tăng cường nhận thức của cộng đồng.

Ðoàn Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Trọng Ðàm dẫn đầu cũng đề xuất ký kết một Bản ghi nhớ hỗ trợ hợp tác trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom, mìn trong thời gian tới.

Truyền thông nhà nước dẫn lời Thứ trưởng Ðàm cho hay phía Anh nhất trí với các đề xuất của Việt Nam và cam kết tiếp tục trợ giúp Việt Nam từ năm 2014.

Ðược biết chính phủ Anh đã tài trợ cho các hoạt động khắc phục hậu quả bom, mìn ở Việt Nam thông qua tổ chức phi chính phủ Nhóm Cố vấn bom, mìn (MAG), hiện là tổ chức phi chính phủ lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực này ở Việt Nam.

Nguồn: Vietnamplus, SGGP

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG