Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: 23 nước tìm cách di tản công dân khỏi Yemen


New Delhi đang tiến hành một chiến dịch lớn đưa công dân Ấn Ðộ ra khỏi nước Yemen bằng cả đường không và đường biển.
New Delhi đang tiến hành một chiến dịch lớn đưa công dân Ấn Ðộ ra khỏi nước Yemen bằng cả đường không và đường biển.

Ấn Ðộ nói 23 nước đã tìm cách di tản công dân của họ ra khỏi Yemen đang có chiến tranh sau khi New Delhi tiến hành một chiến dịch lớn đưa công dân Ấn Ðộ ra khỏi nước này bằng cả đường không và đường biển.

Trong một thông báo trên Twitter, Thủ tướng Ấn Ðộ Narendra Modi bày tỏ ủng hộ nỗ lực cứu hộ này. Ông nói rằng các nỗ lực này "phản ánh ước nguyện của chúng tôi phục vụ người dân Ấn Ðộ và sẵn lòng giúp người khác khi gặp khó khăn."

Ấn Ðộ đã di tản khoảng 3.000 người ra khỏi Yemen tính đến giờ. Khoảng một nửa số người Ấn làm việc ở Yemen là các y tá. Ấn Ðộ cũng giúp di tản một số công dân của các nước khác.

Một số người được chở bằng những chiếc xuồng nhỏ ra các chiếc tàu của hải quân hiện không neo đậu được ngay Aden do bị pháo kích. Một số khác được đưa đi bằng máy bay sau Ấn Ðộ được Ả Rập Xê-út cho phép sử dụng không phận để bay vào Yemen.

Ấn Ðộ trước đó đã có kinh nghiệm với các nỗ lực di tản lớn.

Trong những năm gần đây, Ấn Ðộ đã thực hiện các cuộc di tản tương tự ở Ukraine, Iraq và Libya.

Ấn Ðộ cũng đi đầu trong các sứ mạng nhân đạo ở khu vực Ấn Ðộ dương. Hồi tháng 12, tàu và máy bay của Ấn Ðộ đã vận chuyển nước đến Maldives khi đảo quốc này bị thiếu nước uống.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG