Đường dẫn truy cập

Ấn Độ không mặc trang phục bảo trợ của Trung Quốc tại Thế vận hội Tokyo


Một cửa hàng của Li Ning tại Bắc Kinh.

Hiệp hội Thế vận Ấn Độ (IOA) đã loại công ty sản xuất quần áo thể thao Trung Quốc Li Ning ra khỏi danh sách đối tác chính thức, nói rằng các vận động viên Ấn Độ sẽ mang trang phục không nhãn hiệu tại Thế vận hội Tokyo.

Các công ty Trung Quốc đã đối mặt với một bước lùi tại Ấn Độ kể từ khi 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong một vụ đụng độ với các lực lượng Trung Quốc tại vùng biên giới tranh chấp Himalaya hồi năm ngoái.

IOA vào lúc đó quyết định duyệt lại các quan hệ với Li Ning, sẽ hết hạn sau Thế vận hội Tokyo.

IOA tiết lộ các trang bị Thế vận hội cách đây 6 ngày nhưng vào cuối ngày 8/6 cho biết đã chấm dứt liên hệ vì tôn trọng “những tình cảm của người dân trong nước.”

“Chúng tôi nhận thức được tình cảm của những người hâm mộ và chúng tôi… đã quyết định là sẽ rút khỏi hợp đồng hiện nay với một nhà bảo trợ,” Chủ tịch IOA Narinder Batra và Tổng thư ký Rajeev Mehta nói trong một tuyên bố.

“Vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên của chúng tôi sẽ mặc áo quần không nhãn hiệu.”

Đại diện của Li Ning tại Ấn Độ không tiếp xúc được để yêu cầu bình luận.

Phát biểu tại Bắc Kinh, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói: “Chúng tôi hy vọng Ấn Độ có thể duyệt xét lại sự hợp tác thường xuyên giữa hai nước một cách khách quan và công bằng, và tránh chính trị hóa vấn đề.”

IOA nói tổ chức được hướng dẫn bởi Bộ Thể Thao trong quyết định này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG