Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ kết án tử hình 5 kẻ đánh bom xe lửa Mumbai


Một trong những người đàn ông bị buộc tội trong vụ đánh bom xe lửa Mumbai năm 2006 được cảnh sát giải từ nhà tù đến một tòa án ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 30/9/2015.

Một tòa án ở Ấn Ðộ hôm thứ Tư kết án tử hình 5 hung thủ đánh bom các xe lửa chở khách ở thành phố Mumbai năm 2006, làm 186 người thiệt mạng và mấy trăm người bị thương.

7 tên khác bị án tù chung thân vì những dính líu trong các vụ đánh bom đó. Tất cả những người này bị kết tội hồi tháng trước sau 8 năm xét xử trong đó có việc nghe lời khai của 200 nhân chứng.

Các vụ nổ xảy ra ở những toa tàu hạng nhất của các chuyến xe lửa vào giờ cao điểm buổi chiều.

Các công tố viên nói rằng nhóm hiếu chiến Lashkar e Taiba có cơ sở ở Pakistan thực hiện các vụ tấn công bằng bom chế bằng nồi áp suất này, và nhóm này thực những hiện vụ tấn công đó để trả đũa cho các vụ bạo động ở bang Gujarat ở miền tây vào năm 2002 làm 2.000 người thiệt mạng.

Các vụ đánh bom này đã khiến cho tiến trình hòa đàm giữa Ấn Ðộ và Pakistan bị ngưng trệ nhiều tháng liền.

Hoà đàm sau đó được nối lại, nhưng lại bị gián đoạn bởi vụ các phần tử hiếu chiến tấn công khủng bố ở Mumbai năm 2008, giết chết 166 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG