Đường dẫn truy cập

Ấn Độ cấp cứu trợ lương thực cho hàng ngàn người Ấn bị mất việc ở A-rập Xê-út


Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj tại một cuộc họp báo ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 19 tháng 6 năm 2016.
Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj tại một cuộc họp báo ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 19 tháng 6 năm 2016.

Ấn Độ đang cấp cứu trợ lương thực cho hàng ngàn công nhân Ấn Độ bị mắc kẹt tại A-rập Xê-út, những người này đã bị mất việc. New Delhi cũng đang làm việc để đưa họ hồi hương.

Bộ trưởng Ngoại giao Sushma Swaraj viết trên Twitter rằng hơn 10.000 công nhân đang phải đối mặt với một "cuộc khủng hoảng lương thực" và "cực kỳ khó khăn." Bà nói rất nhiều người Ấn Độ đã mất việc làm, bà cho hay: "Các nhà tuyển dụng đã không trả lương, đã đóng cửa các nhà máy của họ".

Các công nhân Ấn Độ ở Kuwait cũng bị ảnh hưởng, nhưng bà Swaraj nói trong khi tình hình tại Kuwait là còn trong tầm kiểm soát, các vấn đề ở A-rập Xê-út tồi tệ hơn nhiều.

Hầu hết trong số họ là những người lao động làm việc trong các công ty xây dựng và đã sống trong các trại kể từ khi mất việc.

Chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu hành động sau khi một số người lao động bị ảnh hưởng viết trên Twitter rằng họ đã không có đồ ăn trong 3-4 ngày tại các trại của họ. Tin cho hay các công nhân rất muốn hồi hương, nhưng không có tiền để chi trả.

Khoảng 3 triệu người Ấn Độ làm việc tại A-rập Xê-út, nhưng hàng ngàn người đã mất việc làm trong những năm gần đây do giá dầu thô giảm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty xây dựng, các công ty này dựa vào hợp đồng với nhà nước.

Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Jeddah cho biết họ đã cùng cộng đồng người Ấn phân phối gần 15.500 kg gạo và các thực phẩm khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG