Đường dẫn truy cập

Máy bay quân sự Ấn Độ mất tích trên Vịnh Bengal


Ảnh tư liệu - Một chiếc máy bay AN-32 của không lực Ấn Độ.

Một chiếc máy bay của không lực Ấn độ chở theo 29 người đã mất tích trong hơn 24 giờ sau giờ dự kiến sẽ đáp xuống trên một hòn đảo trong vịnh Bengal.

Trong số các hành khách trên máy bay, có 8 thường dân.

Ít nhất có 12 tàu và các tàu thuyền khác đã được điều tới Vịnh Bengal để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Chiếc máy bay AN-32 cất cánh từ thành phố Chennai ở miền Nam vào khoảng 8 giờ sáng hôm thứ Sáu - giờ địa phương và theo dự kiến sẽ đáp xuống tại Port Blair 3 giờ đồng hồ sau khi cất cánh. Giới thẩm quyền cho hay lần liên lạc cuối cùng với phi công diễn ra khoảng 15 phút sau khi máy bay cất cánh.

Chiếc phi cơ AN-32 do Nga chế tạo tương đối cũ, và chiếc phi cơ đang mất tích trước đó đã gặp các sự cố kỹ thuật trong tháng này, trước khi nó được sửa chữa và chấp thuận cho hoạt động trở lại hôm thứ Sáu, theo tạp chí Times of India.

Chiếc AN-32 có khả năng bay 4 tiếng mà không cần tiếp nhiên liệu.

Hiện không rõ thời tiết ra sao vào lúc máy bay mất tích mặc dù với mùa mưa nhiệt đới hiện nay trong khu vực, có nhiều gió to và bão tố tại vùng Nam Á và Đông Nam Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG