Đường dẫn truy cập

'American Hustle' và '12 Years a Slave' dẫn đầu các giải Quả Cầu Vàng


Nữ diễn viên Olivia Wilde (trái) thông báo các hạng mục đề cử cho giải Quả Cầu Vàng thường niên lần thứ 71 trong khi Zoe Saldana và Aziz Ansari ngồi phía bên kia sân khấu, Beverly Hills, California, 12/12/2013.
Các giải đề cử Quả Cầu Vàng lần thứ 71 đã được công bố với cuốn phim lịch sử “12 Years A Slave” – 12 năm làm nô lệ, và hài kịch “American Hustle” - Tội phạm Mỹ, dẫn đầu với bảy giải được đề cử cho mỗi phim.

Các giải đề cử được Hiệp hội Ký giả Nước ngoài ở Hollywood thông báo tại California. Các giải này báo hiệu những phim có thể được đề nghị giải Oscar năm nay.

Các phim khác được giám khảo của giải Quả Cầu Vàng tán thành gồm cuốn phim về hành trình không gian Gravity và cuốn phim hành động về hải tặc Somalia Captain Phillips, do Tom Hanks thủ vai chính và được đề cử giải diễn viên xuất sắc nhất.

Nhiều tài tử trong phim American Hustle được đề cử giải diễn xuất, trong đó có Christian Bale, Amy Adams và Jennifer Lawrence. Ngôi sao Sandra Bullock được đề cử giải nữ diễn viên xuất sắc qua vai diễn trong phim Gravity.

Về thể loại phim truyền hình, HBO đứng đầu với chín giải đề cử. Netflix, hãng đã không chiếu các chương trình đặc biệt cho đến đầu năm nay, được sáu giải đề cử, trong đó có loạt phim bộ House of Cards.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG