Đường dẫn truy cập

Việt Nam cho chiếu phim Mỹ ‘Catching Fire’ sau khi cấm phần một


Nữ dễn viên Jennifer Lawrence tham dự buổi ra mắt của bộ phim "The Hunger Games: Catching Fire" ở New York, ngày 20/11/2013.
Nữ dễn viên Jennifer Lawrence tham dự buổi ra mắt của bộ phim "The Hunger Games: Catching Fire" ở New York, ngày 20/11/2013.
Phần hai của bộ phim ‘The Hunger Games’ của Mỹ đã được cấp phép chiếu ở Việt Nam kể từ ngày 27/11.

Báo chí trong nước cho biết, tập phim ‘Catching Fire’ sẽ được chiếu tại Việt Nam và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Trả lời VOA Việt Ngữ qua email, anh Trần Minh Phúc, một fan của bộ phim ở Việt Nam nói rằng việc phần hai được phép chiếu ở Việt Nam là ‘tin rất vui’ đối với những người yêu thích 3 tập truyện của nhà văn Suzanne Collins mà hai tập trong số đó đã được chuyển thể thành phim.

“Suốt một năm chờ đợi, lúc đầu có nhiều thông tin cho rằng bộ phim không qua được ải kiểm duyệt vì nội dung quá bạo lực. Lúc đó, nói chung là hụt hẫng lắm. Nhưng một, hai ngày trước lại có thông tin chính thức là ‘Catching Fire’ được chiếu ở Việt Nam mà không bị cắt bất cứ đoạn nào. Hiện tại thì các cụm rạp tại TP HCM đã cho book vé trước. Tuy là xem trễ hơn các nước khác trên thế giới 5 ngày nhưng không sao, miễn sao là phim được cho phép công chiếu là được”.

Năm ngoái, phần một ‘The Hunger Games’ đã không vượt qua được quá trình kiểm duyệt tại Việt Nam vì Hội đồng Duyệt phim Quốc gia cho rằng nội dụng phim ‘quá bạo lực, tàn nhẫn’, không phù hợp với khán giả Việt Nam.

‘The Hunger Games’ là câu chuyện giả tưởng về một trò chơi mà các thiếu niên bị buộc phải tham gia và các em phải tàn sát lẫn nhau cho tới khi chỉ còn một người sống sót.

Hiệp hội Phim ảnh Hoa Kỳ đánh giá ‘The Hunger Games’ thuộc loại phim PG 13, có nghĩa là trẻ em dưới 13 tuổi đi xem phim thì cần cha mẹ đi kèm.

‘Trong khi bị cấm ở Việt Nam, năm ngoái, bộ phim đã ‘làm mưa làm gió’ tại các bảng xếp hạng phim ảnh trên thế giới.

Anh Phúc nói rằng một quốc gia coi trọng trẻ em như Mỹ còn tiếp nhận bộ phim hào hứng như vậy thì Việt Nam đâu có lý do gì để cấm xem.

Anh cũng nhận định rằng ‘Catching Fire’ có thể đem lại lợi nhuận cao cho các phòng vé ở Việt Nam.

Tuy phần một của bộ phim bị cấm ở Việt Nam, tiểu thuyết ‘The Hunger Games’ với tên tiếng Việt là ‘Đấu trường sinh tử’ vẫn được lưu hành ở Việt Nam và thu hút nhiều độc giả.

VOA Express

XS
SM
MD
LG