Đường dẫn truy cập

42 người biểu tình, 7 cảnh sát viên bị thương ở Algeria


Người biểu tình đòi thay đổi chính trị, đụng độ với cảnh sát trong thủ đô Algiers

Người biểu tình và cảnh sát đã đụng độ ở thủ đô của Algeria sau khi phe đối lập tìm cách thực hiện một cuộc biểu tình bất chấp lệnh cấm của chính phủ.

Cảnh sát mang dùi cui hôm thứ Bảy đã xô xát với mấy trăm người biểu tình định tuần hành tới một trụ sở của chính phủ ở Algiers.

Những người tổ chức biểu tình nói rằng có 42 người biểu tình bị thương và đưa vào bệnh viện. Hãng tin APS của nhà nước nói rằng 7 cảnh sát viên bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Sự bất mãn ngày cáng tăng vì thất nghiệp và giá lương thực ở mức cao đã làm bùng ra một số vụ biểu tình ở Algeria trong tháng này, tương tự như những vụ phản đối ở lân bang Tunisia đã đưa tới chỗ Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali bị lật đổ hồi tuần trước.

Một số người biểu tình ở Algiers hôm nay đã vẫy quốc kỳ của Tunisia cùng với quốc kỳ Algeria và kêu gọi cải cách dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG