Đường dẫn truy cập

Al-Shabab nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ bom ở Somalia


Binh sĩ Somali ở hiện trường vụ nổ bom kép tại một nhà hàng ở thủ đô Mogadishu, 7/9/2013
Một nhóm Hồi giáo hiếu chiến đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ bom kép tại một nhà hàng ở thủ đô Mogadishu của Somalia giết chết ít nhất 18 người.

Một thông cáo trên website của al-Shabab nói rằng họ thực hiện vụ tấn công hôm nay vì địa điểm kinh doanh đó được sử dụng như một căn cứ của tình báo nước ngoài và trong nước.

Các nhân viên điều tra nói rằng còn có hơn 20 người bị thương khi một chiếc xe hơi gài bom phát nổ gần nhà hàng The Village và vài phút sau đó một kẻ nổ bom tự sát kích nổ quả bom tại nơi này.

Thông cáo của al-Shabab nói rằng chủ nhân của nhà hàng là “kẻ thù” và nơi này được dùng để hoạch định các âm mưu chống người Hồi giáo.

Những người bị nghi thuộc các nhóm hiếu chiến đã tấn công nhà hàng này hồi tháng 9 năm ngoái, giết chết 14 người. Một nhà hàng khác của người chủ này gần một bãi biển cũng bị tấn công hồi tháng 11, gây tử vong cho một nhân viên bảo vệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG