Đường dẫn truy cập

Al-Shabab đe dọa giết các con tin Kenya


Một thành viên al-Shabab đứng gác tại một vụ đánh người phạm luật bằng roi, trước công chúng của phe Hồi giáo cứng rắn ở thành phố Bula Marer, Somalia
Một tổ chức tranh đấu ở Somalia nói rằng họ sẽ hành quyết nhiều con tin Kenya trừ phi Kenya lưu ý đến đòi hỏi của họ là trả tự do những người Hồi Giáo bị bắt vì các cáo buộc khủng bố.

Tổ chức al-Shabab đưa ra tối hậu thư của họ trong một video và những thông điệp trên Twitter công bố tối thứ Tư.

Video cho thấy sáu người đàn ông mà họ nói là người Kenya đang ở trong trại giam của họ – hai người trước máy thâu hình và bốn người trong một tấm ảnh.

Trên Twitter, Al-Shabab nói rằng họ sẽ giết những người đàn ông này trừ phi Kenya đáp ứng những đòi hỏi của họ, trong đó có việc phóng thích tất cả những người Hồi Giáo bị bắt vì những cáo buộc khủng bố tại Kenya, và phóng thích những người Hồi Giáo được gởi tới Uganda để bị khởi tố về những cáo buộc khủng bố tại đó.

Tổ chức vừa kể nói Kenya có thời gian từ nay tới ngày 14 tháng Hai để trả lời.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho ban tiếng Somalia đài VOA, Phát ngôn nhân bộ quốc phòng Kenya nói rằng ông biết bốn người Kenya bị al-Shabab bắt giữ - hai thường dân và hai binh sĩ. Nhưng ông cũng nói rằng Kenya sẽ không thương thảo với al-Shabab.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG