Đường dẫn truy cập

Al-Qaida ở Iraq tuyên bố thực hiện loạt vụ nổ bom giết nhiều người


Chiếc xe bị hư hại trong một vụ tấn công bằng xe cài bom, 20/3/13
Mạng lưới al-Qaida ở Iraq nói rằng họ đã thực hiện loạt tấn công hôm qua, giết chết khoảng 60 người, chủ yếu tại các khu vực của người Hồi giáo Shia ở thủ đô Baghdad và các vùng lân cận.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq đăng một tuyên bố trên các diễn đàn thánh chiến hôm nay, trong đó nói rằng họ đã thực hiện các vụ đánh bom, và cho biết những cuộc tấn công này là “giai đoạn mở đầu” cho một “cuộc trả thù” tiếp theo.

Hơn một chục vụ đánh bom xảy ra trên khắp Iraq vào giờ cao điểm sáng hôm qua còn làm bị thương hơn 160 người. Tin cho hay nhiều vụ đánh bom cũng xảy ra ở các thị trấn phía bắc và nam của Baghdad.

Đó là một trong những ngày chết chóc nhiều nhất trong tháng này ở Iraq, xảy ra trước ngày đánh dấu 10 năm cuộc tiến quân vào Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG