Đường dẫn truy cập

Al-Qaeda nhận đã giết hai nhà báo Pháp ở Mali


Hình phóng viên Ghislaine Dupont (phải), 51 tuổi, và kỹ thuật viên radio claude Verlon, 58 tuổi, bị giết tuần trước ở Mali, được treo tại cổng vào toà nhà đài RFI ở Issy-les-Moulineaux gần Paris, 5/11/2013.
Một website tin tức của Mauritania loan tin rằng các phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaeda đã nhận trách nhiệm về vụ sát hại hai nhà báo Pháp ở nước láng giềng Mali.

Sahara Media hôm thứ Tư cho biết họ đã nhận được lời tuyên bố từ những chiến binh trung thành với Abdelkrim al-Targui, một chỉ huy hàng đầu của al-Qaeda ở khu vực Hồi giáo Bắc Phi.

Tuyên bố này nói vụ sát hại là để đáp trả "những tội ác" của Pháp và các đồng minh Mali, châu Phi, và Liên Hiệp Quốc nhắm vào người Hồi giáo ở miền bắc Mali.

Trước đây những kẻ chủ chiến Hồi giáo đã sử dụng trang tin Sahara Meida để phát đi thông điệp.

Hai nhà báo radio của Pháp bị sát hại hôm thứ bảy ở miền bắc Mali sau khi bị bắt cóc.

Các tay súng đã bắt cóc hai nhà báo một nam một nữ ngay sau khi họ kết thúc cuộc phỏng vấn một giới chức thuộc Phong trào Quốc gia Giải phóng Azawad, một nhóm ly khai ở thành phố Kidal phía bắc Mali.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG