Đường dẫn truy cập

Tàu chìm trên sông Mali, ít nhất 20 người thiệt mạng


mali
Nhà cầm quyền Mali cho biết một chiếc tàu chở quá tải với hàng trăm hành khách và hàng hóa trên tàu đã chìm vào cuối ngày thứ Sáu trên sông Mali, làm cho ít nhất 20 người thiệt mạng và khoảng 170 người mất tích được ghi nhận nhiều giờ sau đó.

Các giới chức nói chiếc tàu đi về hướng bắc từ Mopti đến thành phố Timbuktu thì bị chìm gần thị trấn Konna, với khoảng 400 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu.

Những nỗ lực tìm kiếm được tiếp tục đến cuối ngày thứ Bảy.

Thông tấn xã AP trích lời của một cư dân Bamako và cha của một bé gái 7 tuổi bị chết đuối nói nhiều hành khách là trẻ em trở về miền bắc Mali để bắt đầu niên học mới. Những người khác đi thăm thân nhân trước lễ Eid-al-Adha của Hồi Giáo, bắt đầu vào tối thứ Hai.

Những chiếc tàu lớn chở hàng trăm hành khách thường xuyên chạy trên sông Niger và những thủy lộ chính khác của Tây và Trung Phi. Những qui định về an toàn thường thiếu và tai nạn xảy ra thường xuyên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG