Đường dẫn truy cập

Ai Cập bắt nhà báo Al-Jazeera vì ‘kích động nổi loạn’


Tư liệu - Một nhân viên người Qatar của kênh tin tức Al-Jazeera tiếng Ả-rập đi ngang qua logo của Al-Jazeera ở Doha, Qatar.

Ai Cập khẳng định đã bắt giữ nhà sản xuất của đài Al-Jazeera vì “kích động nổi loạn” trên danh nghĩa của tổ chức truyền thông. Al-Jazeera là một đài truyền hình do gia đình cầm quyền ở Qatar tài trợ một phần.

Bộ Nội vụ xác định nhà sản xuất Mahmoud Hussain, người đã bị bắt hôm thứ Sáu, về tội gây rối an ninh và phát tán các tài khoản đưa tin sai trái.

Al-Jazeera nói Ai Cập đã bắt giữ Hussain với “các tội danh bịa đặt” sau khi ông đến đó để thăm gia đình. Đài này yêu cầu Ai Cập phải thả ông Hussain ngay lập tức.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ Ai Cập bắt giữ nhà báo của Al-Jazeera, làm gia tăng mối quan ngại về tự do của các nhà báo khi làm việc trong nước.

Chính phủ Ai Cập đã chỉ trích mạnh mẽ tin tức của đài Al-Jazeera trong những năm sau cách mạng Mùa Xuân Ả Rập 2011 ở Ai Cập và vụ lật đổ Tổng thống Mohammed Morsi năm 2013.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG