Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Afghanistan giết hại hai binh sĩ Pháp


Một binh sĩ Afghanistan giết hại hai binh sĩ Pháp

Chính phủ Pháp cho biết một binh sĩ Afghanistan đã bắn chết hai binh sĩ Pháp tại miền đông Afghanistan.

Văn phòng Tổng thống Nicolas Sarkozy nói một binh sĩ thuộc Quân đội quốc gia Afghanistan đã nhả đạn vào các binh sĩ ngày hôm qua tại thung lũng Tagab thuộc tỉnh Kapisa.

Trước đó, NATO ra thông cáo nói rằng một người đàn ông mặc quân phục của quân đội quốc gia Afghanistan đã giết chết hai binh sĩ liên quân tại miền đông Afghanistan, nhưng không cho biết chi tiết về vụ này.

Ít nhất 78 binh sĩ Pháp đã thiệt mạng tại Afghanistan kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột năm 2001. Riêng năm nay, 26 binh sĩ thiệt mạng.

Tổng thống Sarkozy hôm nay bày tỏ cam kết của nước ông đối với lực lượng do NATO dẫn đầu ở Afghanistan.

Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công hôm nay. Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ tấn công tương tự.

Phát ngôn viên Zabiullah Mujahid cho các hãng tin biết rằng một người đàn ông tên là Ibrahim đã nhả đạn vào binh sĩ Pháp, và sau đó bị các binh sĩ khác bắn chết.

Nhóm nổi dậy cũng tuyên bố đứng sau vụ đánh bom bên vệ đường làm 10 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng ở miền nam Afghanistan ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG