Đường dẫn truy cập

Tình hình Afghanistan: 11 người chết, kể cả 5 binh sĩ NATO


Binh sĩ Afghanistan ở Kabul, 13/11/2010

Các giới chức Afghanistan hôm Chủ nhật cho hay, người được đề cử vào chức vụ Đại sứ Afghanistan tại Pakistan, từng bị các phần tử vũ trang bắt cóc cách đây 2 năm ở Tây-bắc Pakistan, đã được trả tự do.

Văn phòng của Tổng thống Afghanistan nói ông Abdul Khaliq Farahi đã được giao lại cho giới thẩm quyền tỉnh Khost vào đêm thứ Bảy, sau nỗ lực hỗn hợp giữa hai chính phủ Afghanistan và Pakistan, với sự tiếp tay của các thủ lãnh bộ tộc.

Tin cho hay, ông Farahi đang trong tình trạng sức khỏe khả quan.

Hiện chưa rõ ai là thủ phạm đứng sau vụ bắt cóc ông Farahi, và liệu tiền bạc có được trao tay để đảm bảo tự do cho ông Farahi hay không.

Trong một diễn tiến khác hôm Chủ nhật, một loạt vụ nổ bom và các cuộc tấn công của phe nổi dậy đã giết chết 11 người, kể cả 5 binh sĩ NATO, và 3 nhân viên cảnh sát Afghanistan.

NATO nói các binh sĩ của liên minh đã bị giết chết trong 3 vụ nổ bom ở miền nam, và có thêm 3 người chết trong cuộc tấn công do phe nổi dậy phát động tại miền Đông Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG