Đường dẫn truy cập

Binh sĩ NATO hạ sát một thủ lãnh Taliban tại Afghanistan


Binh sĩ thuộc lực lượng NATO ở Afghansitan

Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế (ISAF) do NATO lãnh đạo tại Afghanistan cho biết đã hạ sát nhiều nghi can nổi dậy, trong đó có một người bị tố cáo là thủ lãnh Taliban trong các cuộc hành quân hôm Thứ Hai.

Trong một tuyên bố hôm Thứ Ba, ISAF nói rằng quân đội Afghanistan và liên minh đã hạ sát một viên chỉ huy Taliban tên là Hafiz và nhiều chiến binh khác tại tỉnh Takhar.

Hafiz bị cáo buộc là lãnh đạo các chiến binh Taliban tại quận Darqad và trợ giúp cho các thành viên Taliban có căn cứ ở Pakistan. Đương sự cũng bị nghi là có liên hệ với mạng lưới al-Qaida.

Trong một tuyên bố khác, liên minh cho biết đã hạ sát một người trợ giúp cuộc tấn công của Taliban và một phần tử vũ trang nổi dậy khác tại tỉnh Nimroz hôm Thứ Hai.

ISAF cũng cho biết đã hạ sát hai nghi can nổi dậy trong cuộc không kích hôm Thứ Hai tại tỉnh Ghazni.

Lực lượng vừa kể nói thêm rằng các giới chức còn đang làm việc để xác định xem một thủ lãnh cao cấp của Taliban mà người ta tin là có mặt trong nhóm bị tấn công có thiệt mạng hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG