Đường dẫn truy cập

Bom gài bên đường: 15 thường dân Afghanistan tử vong


Một người đàn ông bị thương trong 1 vụ đánh bom nằm trong một bệnh viện ở Afghanistan, 15/1/2010

Những vụ tấn công bằng bom gài bên đường tại Afghanistan đã hủy hoại 2 chiếc xe và giết chết ít nhất 15 thường dân tại Afghanistan vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Vụ gây chết người nhiều nhất trong 2 diễn biến này xảy ra hôm Chủ nhật trong tỉnh Baghlan ở miền bắc, nơi 9 thành viên của một gia đình đã thiệt mạng khi họ trên đường đi dự đám cưới. Số người chết gồm 6 phụ nữ, 2 đàn ông và 1 trẻ em.

Vào thứ Bảy, một quả bom đã nổ trúng một xe buýt nhỏ ở trong tỉnh Helmand ở miền nam, giết chết 6 thường dân và gây thương tích cho 3 người nữa. Helmand là một chiến trường lớn trong chiến dịch nơi mà các lực lượng NATO và Afghanistan tìm cách đánh bại cuộc nổi dậy của quân Taliban kéo dài đã từ lâu.

Hôm Chủ nhật, NATO cho biết các lực lượng của họ đã hạ sát nhiều phần tử nổi dậy trong một vụ không kích mà họ thực hiện tại tỉnh Kunar ở miền đông sau khi nhận ra rằng những phần tử nổi dậy này là "mối đe dọa chắc chắn" cho các binh sỹ ở địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG