Đường dẫn truy cập

3 trẻ em Afghanistan bị quân nổi dậy hạ sát


3 trẻ em Afghanistan bị quân nổi dậy hạ sát

Các giới chức NATO cho hay quân nổi dậy đã hạ sát 3 trẻ em Afghanistan ở miền nam và miền bắc Afghanistan hôm Chủ nhật.

Một thông cáo của NATO cho hay 2 trẻ em bị hạ sát và 4 trẻ bị thương trong một vụ tấn công của quân nổi dậy vào một cuộc họp hàng tuần trong quận Nahr-e Saraj trong tỉnh Helmand ở miền nam. NATO đã lên án vụ giết người, nói rằng một lần nữa quân nổi dậy cho thấy họ chẳng quan tâm đến mạng sống của trẻ em Afghanistan.

Một thông cáo khác của NATO nói rằng một bé trai 10 tuổi bị quân nổi dậy bắn chết trong tỉnh Badghis ở miền bắc.

Cũng hôm Chủ nhật, các lực lượng liên minh được không lực yểm trợ đã hạ sát và bắt giữ quân nổi dậy trong các cuộc hành quân càn quét giữ an ninh tại tỉnh Kunar ở đông bắc, tỉnh Paktika ở miền đông và hai tỉnh Helmand và Kandahar ở miền nam.

Các vụ tuần tiễu chung của lực lượng Afghanistna và NATO cũng loan tin phát hiện được nhiều hầm vũ khí ở nam Afghanistan, và họ đã bắt giữ một phần tử bị tình nghi là quân nổi dậy có liên hệ đến các hầm vũ khí này. Số vũ khí bị phát hiện gồm mìn chống người, đạn đại pháo, đạn chống phi cơ, đạn súng cối và các bộ phận để làm bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG