Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát tại Afghanistan, 3 người thiệt mạng


Các giới chức Afghanistan loan báo một tay đánh bom tự sát vừa sát hại ít nhất 3 người tại thủ đô Kabul mặc dù an ninh được tăng cường chặt chẽ trước thềm một hội nghị quốc tế mang tính bước ngoặt bàn về tương lai của Afghanistan.

Giới hữu trách cho biết có ít nhất 35 người bị thương trong vụ nổ tại Kabul hôm nay.

Thủ đô Afghanistan sắp tổ chức một hội nghị quan trọng quy tụ các đối tác quốc tế của quốc gia. Dịp này, chính phủ Afghanistan sẽ trình bày kế hoạch cho tương lai của đất nước.

Cũng trong ngày hôm nay, tại tỉnh Farah ở phía Tây, quân du kích Taliban thực hiện một loạt các cuộc đột kích vào 4 đồn cảnh sát và cùng lúc cho nổ tung cổng ra vào của một trại giam.

Ông Yonus Rasouli, một giới chức của tỉnh Farah cho biết trong lúc cảnh sát đang ứng phó trước các cuộc tấn công vào đồn thì quân Taliban cho nổ tung cổng ra vào nhà tù ở Farah, làm 23 tù nhân tẩu thoát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG