Đường dẫn truy cập

NATO hạ sát 1 thủ lãnh phiến quân liên hệ với al-Qaida ở Afghanistan


NATO hạ sát 1 thủ lãnh phiến quân liên hệ với al-Qaida ở Afghanistan

Các lực lượng liên minh ở Afghanistan cho biết binh sĩ của họ đã hạ sát một thủ lãnh của mạng lưới Haqqani có liên hệ với al-Qaida và 2 phiến quân khác ở miền đông ngày hôm qua.

Lực lượng Quốc tế Hỗ trợ An ninh Afghanistan do Nato lãnh đạo hôm nay nói rằng một vụ không kích của liên minh giết chết 2 phiến quân ở tỉnh Khost, trong khi viên thủ lãnh có tên Mirwais Sabri bị thiệt mạng sau khi tấn công các binh sĩ Afghanistan và nước ngoài trong lúc họ lục soát khu vực đó.

Lực lượng quốc tế cho biết ông Sabri là người điều hợp và thực hiện những vụ nổ bom và tấn công bằng vũ khí nhẹ trong quận Sabari.

Trong khi đó, lực lượng quốc tế đã xác nhận việc hạ sát hai viên chỉ huy Taliban và bắt giữ một viên chỉ huy thứ ba trong các cuộc hành quân ở tỉnh Kunar và tỉnh Kunduz trong hai ngày 8 và 9 tháng 1.

Trước đó, NATO cho biết họ đang điều tra về cái chết của 3 cảnh sát viên Afghanistan trong một vụ không kích của liên minh trong tỉnh Daykundi ở miền trung.

Vụ tấn công hồi tối chủ nhật còn gây thương tích cho 3 cảnh sát viên khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG