Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ người Ý thiệt mạng tại Afghanistan


Bộ Ngoại giao Italia cho hay 2 binh sĩ Ý đã thiệt mạng và 2 binh sĩ khác bị thương hôm nay tại miền tây bắc Afghanistan trong một vu nổ bom cài ngoài đường.

Cơ quan này nói rằng đoàn quân xa của NATO đang di chuyển từ thành phố Herat ở miền tây đến Balamurghab ở miền bắc thì bị trúng bom.

Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đã công bố một thông cáo bày tỏ sự đau buồn về sự việc này, và tái khẳng định cam kết của chính phủ ông đối với sứ mạng tại Afghanistan.

NATO cho hay hôm nay 2 binh sĩ khác của họ thiệt mạng trong hai vụ đánh bom khác nhau tại miền tây và miền nam Afghanistan.

Không có thêm chi tiết về các vụ này.

Tại miền nam Afghanistan, 3 kẻ đánh bom tự sát đã thực hiện một vụ tấn công đêm hôm qua nhắm vào một căn cứ của cảnh sát ở biên giới, tại thành phố Kandahar, làm bị thương 4 cảnh sát viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG