Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Số người chết vì vụ đánh bom bên ngoài trường học tăng lên 68


Một nạn nhân được chuyển tới bệnh viện.

Số người chết vì vụ đánh bom bên ngoài một trường học ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã tăng lên 68, các quan chức cho biết hôm 9/5.

Các bác sĩ đang chật vật chữa trị cho 165 nạn nhân bị thương, trong khi các gia đình đang tuyệt vọng tìm kiếm trẻ em mất tích.

Các vụ nổ xảy ra tối 8/5 đã làm rung chuyển khu Dasht-e-Barchi, nơi sinh sống của một cộng đồng lớn tín đồ Shi’ite thuộc sắc dân thiểu số Hazara, vốn là mục tiêu trước đây của tổ chức Nhà nước Hồi giáo, nhóm chiến binh người Sunni.

Một quả bom gài trên ôtô đã phát nổ trước trường Sayed Al-Shuhada và thêm hai quả bom nữa phát nổ khi học sinh hoảng loạn chạy ra ngoài.

Các quan chức cho biết hầu hết các nạn nhân là nữ sinh. Một số gia đình vẫn tìm kiếm con cái tại các bệnh viện.

Một nhân chứng cho Reuters biết rằng trừ 7 tới 8 người, những nạn nhân còn lại là các nữ sinh trở về nhà sau khi học xong.

Hôm 9/5, các dân thường và cảnh sát đã thu gom sách vở và cặp sách nằm rải rác trên con đường vấy máu mà hiện đang tấp nập người mua sắm trước lễ Eid al-Fitr vào tuần tới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG