Đường dẫn truy cập

Chủ tịch ủy ban bầu cử mới của Afghanistan nhậm chức


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã cử hành lễ tuyên thệ nhậm chức của người đứng đầu ủy ban bầu cử mới của nước này.

Ông Karzai đã chứng kiến lễ nhậm chức hôm thứ Năm của chủ tịch Ủy ban Bầu cử Độc lập mới (IEC), ông Fazel Ahmad Manawi và một thành viên mới của ủy ban này là Abdul Khalid Husaini.

Ông Karzai bổ nhiệm ông Manawi tuần trước sau khi người đứng đầu ủy ban trước đó từ chức sau các tin tức về một loạt các gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống.

Các giới chức bầu cử Afghanistan cho biết họ quyết tâm loại trừ tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

Một thành viên của IEC nói hôm thứ Ba rằng ủy ban đang nỗ lực để bảo đảm rằng cuộc bầu cử vào tháng Chín sẽ tự do và công bằng.

Ông này nói rằng ủy ban đã yêu cầu điều tra các giới chức bầu cử hàng đầu tại bốn tỉnh của Afghanistan vì các sai phạm trong cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG