Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 3 trẻ em, 1 binh sĩ NATO chết trong các vụ bạo động


Afghanistan: 3 trẻ em, 1 binh sĩ NATO chết trong các vụ bạo động

Chất nổ cột vào một con lừa làm thiệt mạng ba trẻ em và gây thương tích cho ít nhất 5 người tại thành phố Kandahar ở miền Nam Afghanistan hôm Thứ Hai.

Các giới chức địa phương cho biết, những trẻ em này là 3 cháu trai của thủ lãnh bộ tộc Fazluddin Agha, người đã điều hành cuộc vận động tranh cử của Tổng Thống Hamid Karzai hồi năm ngoái.

Tại tỉnh Kabul ở miền Trung, một binh sĩ liên minh nATO bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ ở một cơ sở của Quân Đội Quốc Gia Afghanistan.

Hiện chưa được rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ này. Vụ nổ xảy ra trong một buổi tập huấn.

Cũng hôm Thứ Hai, các giới chức tình báo Afghanistan và lực lượng an ninh bắt được 9 nghi can tranh đấu bạo động, hoạch định các cuộc tấn công trong thủ đô Kabul.

Trong cuộc tấn công này lực lượng chính phủ đã tịch thu được một hầm cất giấu võ khí lớn, trong đó có súng phóng lựu, súng máy và các áo đeo bom tự sát.

Trong một diễn biến khác, lực lượng hỗn hợp quốc tế và Afghanistan đã hạ sát nhiều phần tử tranh đấu và bắt giữ một người nữa tại tỉnh Ghazni ở miền Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG