Đường dẫn truy cập

TT Karzai: Nói chuyện hòa bình với Taliban là vô ích


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tuyên bố rằng việc nói chuyện hòa bình với Taliban là vô ích và lựa chọn tốt nhất của Afghanistan là điều đình với Pakistan.

Ông Karzai cho hay ông muốn nói chuyện với các giới chức Pakistan, tiếp theo vụ ám sát cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani, nhà thương thuyết hòa bình hàng đầu của chính phủ ông. Một kẻ nổ bom tự sát đã dùng một thông điệp hòa bình giả mạo để đến gần ông Rabbani và giết chết ông tại nhà ở Kabul cách nay gần hai tuần.

Hôm qua, một tờ báo lớn ở Mỹ là tờ Wall Street Journal loan tin rằng chính phủ Afghanistan định hủy bỏ cuộc họp vào tuần sau, vốn có mục đích đưa phe Taliban tới bàn thương thuyết. Theo kế hoạch trước đây chính phủ Afghanistan sẽ gặp gỡ các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ và Pakistan vào thứ Bảy tuần sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG