Đường dẫn truy cập

Afghanistan: nổ bom tự sát, 12 cảnh sát chết


Cảnh sát Afghanistan tại tỉnh Kandahar.

Một quan chức chính phủ cho hay ít nhất 12 cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương khi một chiếc xe Humvee chứa đầy chất nổ lao vào chốt kiểm soát an ninh tại tỉnh Kandahar phía nam nước này hôm thứ Tư 28/9.

Ông Abdul Bari Baryalai, phát ngôn viên của chính quyền tỉnh, cho biết cuộc tấn công diễn ra tại quận Maruf, giáp biên giới với Pakistan.

Cuộc tấn công diễn ra tại một trong những căn cứ chính của phiến quân Taliban, cho thấy đây là mối đe dọa mà các lực lượng an ninh Afghanistan đang phải đối mặt, đặc biệt là các đơn vị cảnh sát ở tuyến đầu của cuộc chiến chống phe Taliban, nhóm đang chiếm 40% lãnh thổ Afghanistan.

Vụ việc xảy ra cùng ngày khi phiến quân tấn công vào sân bay Kabul trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đang có mặt ở thủ đô Kabul trong chuyến công du Afghanistan.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG