Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát tại sân criket ở Afghanistan, 3 người chết


Vụ đánh bom tự sát vào một trạm kiểm soát gần sân vận động cricket ở thủ đô Kabul của Afghanistan, 13/9/2017.

Một viên chức cho hay một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một trạm kiểm soát gần sân vận động cricket ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Tư 13/9, giết chết ít nhất 3 người giữa lúc đang diễn ra một trận đấu.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Najib Danesh cho biết hai cảnh sát và một thường dân đã thiệt mạng và 5 người bị thương. Truyền hình địa phương Tolo News trích lời Ủy ban Cricket của Afghanistan nói rằng tất cả các cầu thủ đều an toàn.

Vụ nổ bên ngoài sân vận động Cricket quốc tế Kabul xảy ra giữa lúc đang diễn ra giải đấu của Liên đoàn Cricket Shpageeza của Afghanistan, một giải đấu nhượng quyền T20 trên đường đua Premier League của Ấn Độ và các giải đấu tương tự trên 20.

Một tuyên bố bằng tiếng Bosnia của hãng Amaq, cơ quan phát ngôn của Nhà nước Hồi giáo (IS), cho biết một vụ tấn công tự sát đã được thực hiện nhắm vào lực lượng an ninh Afghanistan ở thủ đô Kabul, mặc dù vẫn chưa rõ liệu tuyên bố này có để cập tới vụ tấn công sân vận động cricket hay không.

Nguồn: Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG