Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh thăm Afghanistan, một binh sỹ Anh mất tích


Thủ tướng Anh David Cameron

Thủ tướng Anh David Cameron đã bất ngờ đi thăm Afghanistan hôm thứ Hai trong lúc lực lượng quốc tế cố công tìm kiếm một binh sỹ Anh bị mất tích.

Thủ tướng Cameron đã đến trại Bastion ở tỉnh Helmand tại miền nam hôm thứ Hai, nhưng sau đó đã hủy bỏ ý định thăm một căn cứ ở Lashkar Gah để dành chiếc trực thăng đó cho việc tìm kiếm binh sỹ mất tích.

Một phát ngôn viên Taliban nói rằng các chiến binh của họ đã bắt cóc và hạ sát một binh sỹ Anh ở tỉnh Helmand. Tuy nhiên Taliban bị cho là thường hay có những lời lẽ phóng đại.

Các giới chức NATO và Anh cho biết binh sỹ này đồn trú ở Helmand và đã mất tích vào sáng sớm hôm thứ Hai.

Anh có khoảng 9500 binh sĩ tại Afghanistan, tức là đội quân nước ngoài lớn thứ nhì ở Afghanistan. Đa số các binh sĩ Anh đóng quân ở tỉnh Helmand, một trong những khu vực bạo động nhất của Afghanistan. Theo dự kiến ông Cameron sẽ loan báo rút bớt quân ra khỏi nước này.

Cùng lúc đó, cũng trong ngày thứ Hai, NATO loan báo một binh sĩ của họ bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom ở miền Đông Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG