Đường dẫn truy cập

Ông Karzai hứa điều tra vụ người Ý bị cáo buộc âm mưu giết người


Tổng thống Afghanistan, Hamid Karzai

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hứa điều tra minh bạch về việc những người Ý làm việc cho một bệnh viện bị bắt tại miền nam Afghanistan vì bị cáo buộc dính líu đến một âm mưu ám sát.

Nhà lãnh đạo Afghanistan hôm thứ Bảy đưa ra lời bảo đảm này trong một cuộc họp tại Kabul với ông Attilio Iannucci, đặc sứ của Ý tại Afghanistan và Pakistan.

Tuần qua, nhà cầm quyền thành phố Lashkar Gah thuộc miền nam Afghanistan bắt giữ 9 người làm việc cho tổ chức từ thiện y tế Emergency, trong đó có 3 người Ý.

Những người này bị cáo buộc dính líu đến một âm mưu ám sát ông Gulab Mangal, tỉnh trưởng tỉnh Helmand.

Nhà chức trách Afghanistan cho biết là vũ khí và áo khoác chứa bom tự sát được tìm thấy tại bệnh viện nơi những người này làm việc.

Tổng thống Karzai tuyên bố đây là một việc gây chấn động nếu những cáo buộc chống lại nhóm này là đúng.

Tổ chức Emergency nói là tổ chức bị nhắm vào vì bệnh viện tại Lashkar Gah chữa trị cho các phần tử nổi dậy Taliban cũng như thường dân.

Tổ chức cứu trợ Ý này có mặt tại Afghanistan kể từ năm 1999.

Ý cũng có hơn 3000 quân tại Afghanistan phục vụ trong lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế do NATO dẫn đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG