Đường dẫn truy cập

Nữ dân biểu Afghanistan tuyệt thực


Nhà lập pháp Afghanistan Semin Barakzai với vẻ mặt mệt mỏi tiếp tục tuyệt thực qua ngày thứ 8 liên tiếp ở thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 9/10/2011

Một nhà lập pháp Afghanistan bị loại đã mở một cuộc tuyệt thực để phản đối việc bà bị tống xuất khỏi Quốc hội về cáo buộc cho rằng có gian lận bầu cử trong các cuộc bầu cử quốc hội năm ngoái.

Bà Semin Barakzai thực hiện hành động phản đối chính trị của bà trong một tấm lều dựng ngoài tiền đình Quốc hội ở Kabul trong hơn một tuần lễ.

Hàng chục nhà lập pháp đã trở lại tòa nhà Quốc hội hôm qua, tiếp theo sau một cuộc tẩy chay kết quả bị tranh cãi của các cuộc bầu cử hồi năm ngoái.

Trong một nỗ lực nhằm giải quyết các cuộc tranh chấp kéo dài gần một năm về tình trạng tham nhũng lan tràn trong các cuộc bầu cử quốc hội diễn ra hồi tháng 9 năm 2010, Ủy ban bầu cử Afghanistan đã loại trừ 9 chính khách, trong số này có bà Semin Barakzai.

Bà Barakzai thề sẽ nhịn ăn cho tới khi nào bà được phục hồi chức vụ.

Pháp Tấn Xã dẫn lời một bác sĩ nói rằng tình trạng sức khỏe của bà Barakzai đang suy yếu vì cuộc tuyệt thực.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG