Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ NATO thiệt mạng ở Afghanistan


Hai binh sĩ phục vụ trong Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế của liên minh NATO bị thiệt mạng tại miền Nam Afghanistan hôm Chủ Nhật.

Một tuyên bố của liên minh NATO chưa tiết lộ quốc tịch của các binh sĩ vừa kể. Nhưng Bộ Quốc Phòng Anh tại London nói rằng một trong hai người này là binh sĩ Anh thiệt mạng trong cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy tại quận Sangin tỉnh Helmand.

Tuyên bố vừa kể nói rằng binh sĩ thứ nhì thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng bom.

Tại tỉnh Kabul ở miền Trung, hôm Chủ nhật, một lực lượng hỗn hợp Afghanistan-NATO đã bắt được hai nghi can nổi dậy khi các binh sĩ Afghanistan tại thành phố Kandahar ở miền Nam phát hiện 240 kilogram chất nổ tự chế.

Tại tỉnh Helmand hôm thứ Bảy, một toán tuần tra hỗn hợp, Afghanistan -NATO phát hiện một hầm cất giấu võ khí, trong đó có, ống phóng lựu, lựu đạn, kíp nổ, anten radio, và các vật liệu được sử dụng để chế tạo bom. Hầm chứa võ khí này đã bị phá hủy tại chỗ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG