Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus: Tử vong của thường dân phá hỏng sứ mạng của liên quân tại Afghanistan


Tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ tại Trung Đông và Trung Á, tướng David Petraeus, nói rằng số tử vong của thường dân phá hỏng sứ mạng quân sự của Hoa Kỳ và NATO tại nước này.

Lên tiếng trước một cử tọa tại Washignton hôm thứ Ba, ông nói rằng người ta không thể đạt được mục tiêu chiến lược nếu như các hoạt động chiến thuật đưa tới những mất mát sinh mạng của thường dân vô tội.

Lời nhận định của ông được đưa ra một ngày sau khi binh sỹ NATO nổ súng vào một chiếc xe buýt trong tỉnh Kandahar ở miền nam, gây tử vong cho 4 thường dân.

Tổng thống Karzai đã lên tiếng về vụ giết hại thường dân, nói rằng vụ nổ súng vào một xe buýt dân sự vi phạm lời cam kết của NATO bảo vệ mạng sống cho thường dân.

NATO đã bày tỏ lòng hối tiếc sâu xa về vụ thiệt hại nhân mạng và một toán điều tra hỗn hợp của NATO và Afghanistan đã đến Kahdahar để thi hành phận sự.

Tướng Stanley McChrystal, tư lệnh cao cấp nhất của Hoa Kỳ tại Afghanistan, đã đặt việc giảm thiệt hại nhân mạng cho thường dân làm ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực giành được lòng trung thành của nhân dân Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG